HỘI ĐỒNG THẨM ĐỊNH GIÁO TRÌNH XÃ HỘI HỌC TỔ CHỨC- QUẢN LÝ

Ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại phòng Hội thảo Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn tổ chức hội đồng thẩm định giáo trình “Xã hội học tổ chức- quản lý” do TS Vũ Thị Bích Ngọc- Khoa Xã hội học làm chủ biên. Giáo trình nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng thẩm định và kết quả nghiệm thu sản phẩm đạt loại tốt.

Hội đồng thẩm định gồm 05 thành viên: TS. Dương Thị Thanh Xuân - Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà - Phản biện 1; PGS.TS. Phạm Hương Trà - Phản biện 2; PGS.TS. Nguyễn Đức Hữu - Uỷ viên; TS. Nguyễn Hải Hoàng - Thư ký Hội đồng.

Trong buổi thẩm định, TS. Vũ Thị Bích Ngọc- Chủ biên giáo trình đã trình bày ngắn gọn về các nội dung cơ bản của giáo trình, sự cần thiết của giáo trình đối với học viên, sinh viên và giảng viên của Nhà trường. Xã hội học tổ chức- quản lý là một chuyên ngành của xã hội học nhằm trang bị cho sinh viên kỹ năng tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm và những kiến thức cụ thể như sự hình thành của tổ chức, giải quyết những xung đột trong tổ chức, vận dụng những lý thuyết quản lý để quản lý tổ chức. Trong bối cảnh hiện nay khi chúng ta đang sống và làm việc trong một thế giới dường như “phẳng” hơn, các ranh giới giữa các quốc gia trở nên mờ hơn, đặc biệt là sự phổ biến ngày càng nhiều lối làm việc từ xa. Với cách thức làm việc mới như vậy dẫn đến sự thay đổi về cách quản lý, lãnh đạo cũng như phát triển tổ chức. Điều đó mở ra những yêu cầu mới về căn cứ để giải thích, phân tích và dự báo, xây dựng chiến lược cho phát triển tổ chức, ổn định tổ chức, quản lý tốt tổ chức

Quang cảnh làm việc của Hội đồng thẩm định giáo trình

Các thành viên Hội đồng thẩm định đã nhận xét: Giáo trình Xã hội học tổ chức- quản lý có kết cấu phù hợp gồm 6 chương, nội dung đáp ứng được nhu cầu người học; cung cấp cho người học những lý giải mới về tổ chức trong bối cảnh hình thành các tổ chức kiểu mới, cùng với sự biến đổi về quản lý tổ chức trong kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên số. Chủ biên và nhóm tác giả đã cung cấp những góc tiếp cận mới về tổ chức và quản lý, đồng thời dựa trên phương pháp nghiên cứu của xã hội học để giải thích và dự báo những vấn đề mới đặt ra cho tổ chức. Nội dung giáo trình phù hợp với chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Xã hội học; đáp ứng được tính sư phạm của giáo trình, tài liệu, phù hợp với đề cương học phần. Bên cạnh đó, Hội đồng cũng đề nghị nhóm tác giả biên soạn giáo trình thực hiện tiếp thu tối đa góp ý, đề xuất của các thành viên hội đồng nhằm bổ sung và chỉnh sửa một số nội dung theo hướng gợi mở, cập nhật và chuyên sâu hơn. Chủ biên giáo trình tiếp thu ý kiến đóng góp từ Hội đồng và cam kết sẽ hoàn thiện giáo trình trong thời gian sớm nhất, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác biên tập, xuất bản và giảng dạy.

Quang cảnh làm việc của Hội đồng thẩm định giáo trình

Thành viên Hội đồng và các đại biểu tham dự thẩm định giáo trình chụp hình lưu niệm

Kết luận Hội đồng thẩm định, chủ tịch Hội đồng đã tổng hợp các ý kiến đóng góp, đề xuất, khuyến nghị về việc bổ sung một số nội dung trong giáo trình. Sau đó, Hội đồng đã bỏ phiếu và nhất trí nghiệm thu giáo trình với kết quả thẩm định đạt loại tốt.

ThS Vũ Yến Hà – Giảng viên Khoa Xã hội học