Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

PHÒNG QUẢN LÝ SINH VIÊN NỘI TRÚ

 PHÒNG QUẢN LÝ SINH VIÊN NỘI TRÚ

1. Thông tin liên hệ

·        Địa chỉ liên hệ: Phòng QLSVNT, tầng 1 Nhà 4A, Trường Đại học Công đoàn - 167, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội  

·        Số điện thoại:  043.8517079

·        Email: pqlsvnt@dhcd.edu.vn

2. Giới thiệu chung

Ngày 05-01-1995 Hiệu trưởng Nhà trường đã quyết định thành lập Ban quản lý ký túc xá sinh viên.Trải qua 5 năm thử nghiệm, từ 1995 đến năm 2000 cùng với sự phát triển của Nhà trường, ngày 17 tháng 03 năm 2000 Tổng Liên Đoàn LĐ Việt Nam ra quyết định số 443 QĐ/TLĐ về việc thành lập phòng Quản lý sinh viên nội trú - trường Đại học Công Đoàn.

Trải qua gần 20 năm qua, kể từ khi thành lập phòng Quản lý sinh viên nội trú đến nay, công tác quản lý sinh viên nội trú Trường đại học Công Đoàn đã đạt nhiều thành tựu đáng khích lệ.Từ ngày đầu thành lập,phòng gồm có 8 cán bộ nhân viên và gần 800 sinh viên, đến nay đã có 14 cán bộ nhân viên quản lý bốn tòa nhà 4A-4B và 5A-5C với 1800 sinh viên nội trú và 52 sinh viên Quốc tế  Lào và Campuchia không kể các lớp tập huấn ngắn hạn trong nước và Quốc tế.

Phòng có chức năng bố trí chỗ ở và quản lý sinh viên nội trú, quản lý tài sản ký túc xá; chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường trong các phong trào tự quản: “Nếp sống văn hóa ” và “Xanh, Sạch, Đẹp” trong ký túc xá.

- Cơ sở vật chất KTX luôn được Nhà trường quan tâm, hàng năm đều được chỉnh trang, nâng cấp để sinh viên nội trú an tâm sinh hoạt và học tập.

-Phối hợp các các khoa chủ quản và các phòng chức năng trong công tác quản lý sinh viên nội trú về rèn luyện theo Quy chế đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên của Bộ Giáo dục & Đào tạo..

-Thường xuyên  phối hợp với Chính quyền sở tại và phòng PA83 Công an Hà Nội,Công an phường Quang Trung trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn trong KTX.

3. Cán bộ quản lý

·                  Trưởng phòng: CVC. Đỗ Hồng Thắng

                     Email:thangdh@dhcd.edu.vn

                          

                  Phó phòng: CN. Lê Minh Quân

                     Email:quanlm@dhcd.edu.vn

                          

4. Chức năng, nhiệm vụ

-         Chức năng: Quản lý ký túc xá và sinh viên nội trú trong ký túc xá, phục vụ công tác của Nhà trường.

-         Nhiệm vụ: Quản lý chỗ ở cho sinh viên tập trung, tại chức, dự bị, các lớp bồi dưỡng ngắn hạn.

-         Tổ Quản lý nhà với chức năng : Sắp xếp chỗ ở-quản lý sinh viên quản lý tài sản KTX bảo đảm an ninh trật tự trong giờ hành chính,.

-         Tổ Bảo vệ với chức năng : Bảo đảm an ninh trật tự ngoài giờ hành chính và quản lý sinh viên quản lý tài sản KTX .

-         Công tác quản lý, bảo vệ  ký túc xá được duy trì 24giờ/ 24 giờ trong KTX.

5. Thông báo – tin tức

-         Các thông tin liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên nội trú đều được thông báo đầy đủ trên các bảng tin của các tòa nhà KTX và được Quản lý nhà thông báo trực tiếp tới các phòng ở của sinh viên đẻ sinh viên nội trú biết và thực hiện.

-         Hàng năm vào cuối năm học : Ngày 6 tháng 5 cho đến kết thúc năm học phòng QLSVNT đều có thông báo công khai số lượng sinh viên ở nội trú, cũng như các đối tượng được đăng ký ở nội trú và nhận đơn đăng ký ở nội trú năm học mới . Sinh viên mới  xin ở nội trú lần đầu, hồ sơ bao gồm:

o   Đơn xin vào ở nội trú

o   Các giấy chứng nhận ưu tiên (theo quy chế HS -SV của Bộ GD &ĐT) để được giảm tiền lệ phí nội trú.

o   Giấy báo trúng tuyển (nếu là sinh viên năm thứ nhất )

o   Đối với sinh viên đã ở nội trú sau khi hết hạn hợp đồng ( Hết năm học) theo Quy chế Nội trú đều phải đăng ký và ký hợp đồng mới .

-         Cơ sở vật chất: Ký túc xá sinh viên Nhà trường gồm có 4 khu nhà: 4A; 4B, 5A, 5C. Tổng diện tích sử dụng: 8,870m2 – Sinh viên Việt Nam có 246 phòng

-         Các  nhà 4A, 4B và 4A diện tích phòng ở :24m2/phòng (cả công trình phụ) – 8 sinh viên/phòng.

-         Nhà 5C có ba loại phòng ở : 16m2 xếp 4 sinh viên/phòng; 18,6m2 xếp 6 sinh viên /phòng; 28m2 xếp 8 sinh viên/phòng (các diện tích trên tính cả công trình phụ) .

-         53 phòng ở của nhà 5A và 5C dành cho sinh viên quốc tế Lào và Campuchia và lớp đào tạo cán  ngắn hạn.

-         Năm học 2018- 2019 theo kế hoạch sẽ bố trí các phòng ở theo yêu cầu tự nguyện của sinh viên các nhà 4A;4B và 5A : 4 sinh viên/phòng và 6sinh viên /phòng.

-         Có hệ thống Camera giám sát hỗ trợ công tác quản lý và bảo vệ  trật tự an ninh ở các tòa nhà.

 

-         Tiền điện sử dụng theo chỉ số của đồng hồ.Giá tiền điện theo quy định của công ty điện lực Đống Đa-Hà Nội thông báo. NHÀ TRƯỜNG CHO MỖI SINH VIÊN NỘI TRÚ 5số điện/ tháng  các số còn lại sinh viên đóng theo quy định của Công ty điện lực Đống Đa- Hà Nội ; Giá tiền nước sạch sinh viên đóng theo quy định của Công ty nước sạch Đống Đa. Tiền công bơm nước đến các phòng ở và tiền vệ sinh thau rửa bể nước theo định kỳ  Nhà trường chụi trách nhiệm chi trả.

6. Thành tích, khen thưởng

-         Với 1800 sinh viên nội trú và 52 sinh viên Quốc tế Lào và Campuchia,việc bảo đảm an ninh chính trị,trật tự an toàn xã hội trong KTX luôn được bảo đảm.

-         Đơn vị luôn đạt 100% cán bộ, nhân viên được danh hiệu tiên tiến và tập thể phòng đạt danh hiệu “tập thể lao động tiên tiến”.

-         Đơn vị được Nhà trường tặng giấy khen “ Đã có thành tích trong xây dựng và phát triển Nhà trường” năm 2016.

-         Tổ Công đoàn được tặng giấy khen năm 2014 “Vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn” của BCH Công đoàn các cơ quan thuộc TLĐLĐ Việt Nam.

-         Nhiều cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”   

       -         Giấy khen của Đảng bộ khối các trường Đại học đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”  

 

 

Tin liên quan
Top