Tin Phòng ban - Khoa - Bộ môn

GẶP MẶT TÂN SINH VIÊN KHOÁ BH32 KHOA AN TOÀN LAO ĐỘNG VÀ SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

Ngày 06 tháng 9 năm 2024, tại Hội trường A -  Trường Đại học Công đoàn, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức gặp mặt Tân sinh viên BH32 khóa học 2024 - 2028 nhằm mục đích gắn kết giữa các thầy cô và Tân sinh viên.

Lần đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học, các em Tân sinh viên đều mang trong mình tâm trạng bỡ ngỡ cùng những cảm xúc bồi hồi. Hiểu được tâm trạng đó của các em, Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp tổ chức chương trình “Gặp mặt Tân sinh viên - BH32, khóa học 2024 - 2028”. Chương trình là nơi giao lưu, tạo cơ hội gặp gỡ giữa các em Tân sinh viên, giữa sinh viên với thầy cô để cùng trò chuyện giao lưu, chia sẻ những khó khăn và học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như học tập.

Chương trình có sự tham dự của Ông Trần Xuân Hoà - Cựu sinh viên khoá BH10 - Giám đốc Công ty TCS; Ông Cù Minh Thắng - Cựu sinh viên khoá BH16 -  Trưởng ban An toàn - Công ty Cổ phần Kỹ thuật Thăng Tiến; TS. Đỗ Thị Lan Chi - Phó Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp cùng toàn thể cán bộ, giảng viên; đại diện sinh viên các khóa BH29, 30, 31 và các Tân sinh viên khoá BH32.

Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp (OSH) nguyên là Khoa kỹ thuật bảo hộ lao động được thành lập ngày 16/5/1983. Thời kỳ này Khoa không quản lý học viên mà chỉ giảng dạy chuyên môn. Ngày 19/5/1992, Trường Cao cấp Công đoàn đã được Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng ký quyết định số 174/CT chuyển Trường Cao cấp Công đoàn thành trường Đại học Công đoàn. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Khoa kỹ thuật Bảo hộ lao động được đổi tên thành Khoa bảo hộ lao động. Khoa bắt đầu đào tạo trình độ đại học ngành Bảo hộ lao động từ năm 1993 theo công văn số 170/ĐH ngày 1/2/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc chấp nhận chương trình đào tạo hệ đại học tại Trường Đại học Công đoàn. Từ ngày 1/8/2021, Khoa Bảo hộ lao động được đổi tên thành Khoa An toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt Tân sinh viên, TS. Đỗ Thị Lan Chi - Phó Trưởng khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp đánh giá cao sự cố gắng cũng như nỗ lực bản thân của mỗi sinh viên để có được kết quả đáng tự hào hôm nay và chia sẻ những kinh nghiệm tâm huyết của mình đến với các em.

Tại chương trình, ông Cù Minh Thắng và ông Trần Xuân Hoà cùng chia sẻ với các Tân sinh viên về quá trình học tập tại Trường Đại học Công đoàn cũng như một số thông tin về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Theo ông Hoà, hiện tại cả nước có 2 Trường đào tạo chính về ngành Bảo hộ là Trường Đại học Công đoàn và Đại học Tôn Đức Thắng với hơn 4.000 sinh viên ra trường trong khi nhu cầu thị trường cần có là trên 200.000 người. Do vậy, cơ hội việc làm cho các em sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

Đến với chương trình, ngoài việc nhận được sự chia sẻ và những kinh nghiệm thực tế của các khách mời, Lãnh đạo khoa, các anh chị sinh viên khoá trước, các Tân sinh viên còn được tìm hiểu về Trường, Khoa, đội ngũ giảng viên … thông qua màn đố vui có thưởng với những phần quà ý nghĩa.

Trong không khí vui tươi, rộn ràng những ngày đầu năm học mới, các Tân sinh viên như được tiếp thêm ngọn lửa đam mê, khát vọng chinh phục tri thức. Thông qua chương trình “Gặp mặt Tân sinh viên BH32 niên khóa 2024 - 2028”, các em sẽ trang bị được những hành trang tốt nhất, xác định rõ kế hoạch học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển tương lai./.

Quang cảnh chương trình

Bức ảnh lưu niệm đầu tiên của Tân sinh viên khoá BH32 với các thầy cô

Khách mời tham dự chương trình

Đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa An toàn lao động và Sức khỏe nghề nghiệp tham dự chương trình