Tin Đào tạo

LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRAO CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KỸ THUẬT AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG - K37 DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN TRONG QUÂN ĐỘI - KHU VỰC PHÍA NAM

Chiều ngày 16/9/2024, tại Tổng Công ty Ba Son – Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức bế giảng lớp đào tạo Nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động dành cho cán bộ công đoàn trong quân đội – Khu vực phía Nam.

Trước khi tổ chức lễ bế giảng, các đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học viên đã dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, nơi Chủ tịch Tôn Đức Thắng từng làm thợ và hoạt động cách mạng trong hai thập niên đầu của thế kỷ XX.

Tham dự lễ bế giảng có: TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; Đại tá Nguyễn Đình Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Trưởng ban Công đoàn quốc phòng; đồng chí Thượng tá Lê Thế Hoàng – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Ba Son; đồng chí Nguyễn Xuân Quân – Phụ trách Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh; các đồng chí trưởng các đơn vị thuộc Trường Đại học Công đoàn và Ban Công đoàn Quốc phòng; cùng 35 đồng chí học viên lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Tĩnh đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên. Các đồng chí học viên đều là những cán bộ công đoàn chủ chốt của các đơn vị nên có ý thức tổ chức, ý thức kỷ luật, ý thức học tập và tinh thần trách nhiệm cao. Đồng thời, TS. Nguyễn Đức Tĩnh cho biết ngành Bảo hộ Lao động hiện đang là ngành mũi nhọn của Nhà trường. Điểm sáng của ngành là người học chưa ra trường đã có các tổ chức đón đầu về việc làm. Điều đó cho thấy nhu cầu của các doanh nghiệp luôn cần những cán bộ có kiến thức và nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động. Sau khóa học, các học viên đã lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích để có thể áp dụng tốt vào thực tiễn công việc. Với kết quả đạt được ngày hôm nay, các học viên đã nâng cao nghiệp vụ kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động, có đủ kỹ năng, kiến thức để tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nhằm đảm bảo an toàn lao động. Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn sự hợp tác của Ban Công đoàn Quốc phòng với Trường Đại học Công đoàn và chúc mừng 35 đồng chí học viên được cơ quan cử tham gia lớp học.

Căn cứ vào kết quả học tập của 09 học phần và 01 bài thu hoạch, Hội đồng xét cấp chứng chỉ tốt nghiệp của Trường Đại học Công đoàn đã quyết định cấp chứng chỉ tốt nghiệp cho 35 học viên. Trong đó Tốt nghiệp hạng Xuất sắc: 8 học viên; Giỏi: 24 học viên; Khá: 03 học viên. Sau 02 tháng học tập và rèn luyện, nhiều học viên đã đạt được kết quả học tập cao, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, có nhiều đóng góp cho lớp học. Tại buổi lễ, 10 học viên xuất sắc đã được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn.

Cũng tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Đình Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Trưởng ban Công đoàn quốc phòng phát biểu: Trong thời gian 2 tháng, các đồng chí học viên đã đã khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc quy chế; chủ động và tích cực trao đổi, thảo luận những nội dung đang đặt ra nhiều vấn đề sinh động, phong phú và phức tạp, đòi hỏi người cán bộ chiến sĩ phải kịp thời nắm bắt, phân tích và xử lý có hiệu quả. Những buổi thảo luận đã trở thành diễn đàn mà ở đó các đồng chí học viên phân tích, tìm lời giải cho các vấn đề thực tế. Thời gian học tập tuy không phải quá dài, nhưng cũng là cơ hội để các đồng chí học viên tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng trong an toàn vệ sinh lao động công nghiệp. Qua báo cáo tổng kết, lớp học đã đạt được những thành tích cao và thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Sau khóa học này, Đại tá Nguyễn Đình Đức mong muốn các đồng chí học viên bằng kinh nghiệm thực tế của mình sẽ vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng mà chương trình học đã trang bị để góp phần vào xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng vững mạnh./.

Đại tá Nguyễn Đình Đức phát biểu tại lễ bế giảng

TS. Nguyễn Đức Tĩnh và Đại tá Nguyễn Đình Đức trao chứng chỉ tốt nghiệp và giấy khen cho các

học viên

PHÒNG ĐÀO TẠO