Tin Đào tạo

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO LÝ LUẬN VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN - K284 TẠI THANH HOÁ

Sáng ngày 14/9/2024, tại Thành phố Thanh Hóa, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo Lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn - K284.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của bà Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá; Lãnh đạo các ban của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn; Trưởng một số đơn vị thuộc Trường Đại học Công đoàn; cùng 31 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách và cán bộ công đoàn cơ sở trong tỉnh.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về công đoàn Việt Nam; Bộ luật Lao động và Luật công đoàn; Tính chất, vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công đoàn Việt Nam; Những kỹ năng hoạt động công tác công đoàn như: kỹ năng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể; Phối hợp tổ chức phong trào thi đua, đối thoại xã hội tại doanh nghiệp; Quản trị xung đột và đàm phán....

Tại buổi lễ, Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đề nghị các học viên tham gia khóa học đầy đủ, nghiêm túc, xem đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng do Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh giao. Thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, tích cực trao đổi thảo luận, chia sẻ các vấn đề thực tiễn và những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở. Tranh thủ lĩnh hội kiến thức, kinh nghiệm các giảng viên truyền đạt trong lớp học để từ đó vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn hoạt động tại địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển.

Lễ khai giảng lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công tác công đoàn – K284 thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Bà Trịnh Thị Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu