Đoàn thể

NHÌN LẠI NHỮNG HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN DỊP TRUNG THU NĂM 2024

Dịp Tết Trung thu năm nay diễn ra đúng thời điểm miền Bắc chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, nhiều gia đình và trẻ em phải hứng chịu những nỗi đau mất mát vô cùng lớn. Tết Trung thu năm nay, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn định hướng cho tuổi trẻ Nhà trường tổ chức an toàn, tiết kiệm, thực chất, không phô trương nhưng vẫn đảm bảo tính ý nghĩa và sự lan tỏa.

Tết Trung thu mang ý nghĩa của sự đoàn viên, đủ đầy, của tình thân, của sự hiếu thảo và của lòng biết ơn. Là ngày mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp, là một dịp vô cùng đặc biệt để cả gia đình đoàn tụ.

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã định hướng cho Tuổi trẻ Trường Đại học Công đoàn tổ chức chuỗi chương trình Tết Trung thu nhẹ nhàng, ấm áp nhưng giữ vững tinh thần “chia ngọt sẻ bùi” với những hoàn cảnh khó khăn.

Thứ nhất, vào sáng 14/9/2024, Câu lạc bộ tiếng anh Trường Đại học Công đoàn đã có mặt tại chùa Linh Ứng (231 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) để trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các sư thầy, sư cô và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong nhà chùa với mong muốn đem lại cho các em một mùa Tết Trung thu ấm áp.

Thứ hai, ngày 17/9/2024, Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức thành công chương trình: “Đêm hội trăng rằm” tại khu vực giảng đường G. Chương trình được tổ chức đầy màu sắc và trẻ trung với sự tham gia của đông đảo thành viên, tình nguyện viên thuộc Câu lạc bộ.

Thứ ba, trong 2 ngày 21-22/9/2024, Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Công đoàn đã tham gia hỗ trợ công quả tại chùa Khai Nguyên - Sơn Tây. Đây là một sự kiện tâm linh đầy ý nghĩa. Các thành viên của Đội đã góp sức trong nhiều công việc như: hỗ trợ viết sớ, phát cơm chay, cắt thuốc và phát thuốc miễn phí, điều hướng giao thông cho các Phật tử về dự hội, cũng như nhiều công việc khác.

Câu lạc bộ tiếng anh Trường Đại học Công đoàn thực hiện chương trình từ thiện tại chùa Linh Ứng

Một số hình ảnh Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện vận động hiến máu Trường Đại học Công đoàn tổ chức chương trình: “Đêm hội trăng rằm”

Một số hình ảnh Đội Thanh niên Xung kích Trường Đại học Công đoàn tham gia hỗ trợ công quả tại chùa Khai Nguyên

TS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Trường