Đoàn thể

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN TIẾP SỨC MÙA THI 2024


Ngày 25/6/2024, tại Phòng Hội thảo Quốc tế-Trường Đại học Công đoàn, chương trình tập huấn “Tiếp sức mùa thi 2024” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là chương trình thường niên được chỉ đạo bởi Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Công đoàn và được tổ chức thực hiện bởi các sinh viên tình nguyện của Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Công đoàn.

 

Chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” là điểm tựa tinh thần không thể thiếu trong kỳ thi quan trọng của thí sinh cả nước nói chung và của thí sinh thành phố Hà Nội nói riêng. Một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm sẻ chia, hỗ trợ và giúp đỡ các thí sinh góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT diễn ra một cách an toàn thuận lợi. Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Long – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn đã chủ trì chương trình tập huấn; đồng chí Phạm Thị Tuệ Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Đội phó Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Công đoàn là báo cáo viên triển khai các nội dung, những điểm lưu ý trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm” 2024.

“Tiếp sức mùa thi” năm 2024 diễn ra từ ngày 26/6/2024 đến 29/6/2024. Trước kỳ thi, chương trình sẽ tập trung tuyên truyền, triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu hỗ trợ của thí sinh, tổ chức tư vấn trực tuyến về thông tin kỳ thi, khởi động kết nối tình nguyện viên và thí sinh, nhất là thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Ban tổ chức chương trình sẽ phối hợp các cấp chính quyền, cơ sở y tế, giáo dục chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi; tổ chức đưa, đón thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt; ngăn chặn các vấn đề gây ảnh hưởng tiêu cực tới thí sinh như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, gây rối.

Được biết, trong lần tiếp sức mùa thi năm nay, Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Công đoàn sẽ tham gia hỗ trợ tại 2 điểm trường: THCS Nguyễn Trãi, Trường THPT Phạm Hồng Thái và thành lập 1 đội hình cơ động, túc trực và nhận nhiệm vụ đột xuất của Thành đoàn Hà Nội – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội cũng như của Nhà trường. Đội hình “Tiếp sức mùa thi năm” 2024 với chủ trương, tinh thần “phủ sóng” toàn bộ mọi hoạt động nhằm hỗ trợ thí sinh một cách đầy đủ nhất; đồng thời các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ được quán triệt nghiêm túc để bảo đảm tính an toàn, hiệu quả nhất là công tác hỗ trợ di chuyển miễn phí đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt.

Cũng trong chương trình tập huấn: “Tiếp sức mùa thi 2024”, Mỗi tình nguyện viên đều được trang bị các ấn phẩm về nội dung truyền thông liên quan tới Tuyển sinh năm học 2024. Bên cạnh việc hoạt động thật tốt và hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mỗi sinh viên tình nguyện sẽ là một sứ giả truyền thông để lan tỏa các thông tin tuyển sinh năm 2024 của Nhà trường./.  

Dưới đây là một số hình ảnh:

Quang cảnh chương trình tập huấn: “Tiếp sức mùa thi 2024”

Đồng chí Nguyễn Minh Long – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch 

Hội Sinh viên Trường Đại học Công đoàn chủ trì chương trình tập huấn

Đồng chí Phạm Thị Tuệ Giang - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Đội phó Đội Thanh niên xung kích Trường Đại học Công đoàn triển khai các nội dung, những điểm lưu ý trong chương trình “Tiếp sức mùa thi năm” năm 2024

 

Các tình nguyện viên nghiên cứu, trao đổi cách thức giới thiệu một cách hiệu quả thông tin tuyển sinh của Nhà trường năm 2024

Các ấn phẩm về nội dung truyền thông liên quan tới Tuyển sinh năm học 2024 được nhấn mạnh tại buổi tập huấn và trao tận tay cho các Tình nguyện viên

Đại diện Ban tổ chức và các Tình nguyện viên chụp ảnh lưu niệm 

ThS. Nguyễn Quốc Việt – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường


 

Tin liên quan
Top