Tin Nổi bật

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày 27/9/2024, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2023 - 2024.

Tham dự Hội nghị có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Quốc Việt - Bí thư Đoàn Thanh niên; Lãnh đạo các đơn vị cùng toàn thể viên chức Nhà trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hoạt động nghiên cứu khoa học là một trong hai nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, cùng với nhiệm vụ đào tạo nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển Nhà trường. Trong những năm qua, Trường Đại học Công đoàn đã luôn đặc biệt quan tâm, có những định hướng đúng đắn, đầu tư kinh phí hợp lý cho hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN), qua đó hoạt động KH&CN của Nhà trường đã đạt được những kết quả ấn tượng. Tuy nhiên, hoạt động KH&CN vẫn còn một số tồn tại nhất định. Chính vì vậy, Hội nghị Tổng kết hoạt động KH&CN là dịp để Nhà trường nhìn nhận, đánh giá những thành công, hạn chế còn tồn tại trong hoạt động KH&CN năm học vừa qua, đồng thời trao đổi, thảo luận, đề xuất giải pháp đẩy mạnh hơn nữa hoạt động KH&CN của Nhà trường. Hội nghị cũng là dịp để Nhà trường tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân các nhà khoa học có thành tích xuất sắc trong hoạt động KH&CN.

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng Phòng Quản lý khoa học trình bày “Báo cáo Tổng kết hoạt động KH&CN năm học 2023 - 2024 và Phương hướng, nhiệm vụ KH&CN năm học 2024 - 2025”. Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham luận đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm nghiên cứu, đề xuất giải pháp hữu ích nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động KH&CN của Nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, thành tích NCKH đã đạt được trong năm vừa qua của tập thể Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2023 - 2024 cho thấy định hướng nghiên cứu, chính sách thúc đẩy và đổi mới hoạt động KH&CN của Trường Đại học Công đoàn đã và đang đi đúng hướng. Với sự nỗ lực không ngừng, Trường Đại học Công đoàn sẽ tiếp tục xây dựng cơ chế, chính sách đột phá và đầu tư nguồn lực để phát triển hơn nữa hoạt động KH&CN. Hiệu trưởng đề nghị tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt năng lực chuyên môn, đầu tư tâm huyết, trí tuệ, sáng tạo ra những sản phẩm khoa học chất lượng, đưa công trình nghiên cứu vào ứng dụng thực tiễn, hướng tới chuyển giao công nghệ, phụng sự cộng đồng, từng bước khẳng định uy tín, nâng cao vị thế khoa học của Nhà trường trên phạm vi quốc gia và quốc tế.

Ghi nhận những kết quả và sự nỗ lực trong năm học vừa qua của toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong hoạt động KH&CN, Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học. Những thành quả gặt hái hôm nay sẽ tiếp thêm động lực, khuyến khích niềm say mê, khát vọng chinh phục hành trình nghiên cứu khoa học của tập thể Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Với mục tiêu gặt hái nhiều thành công hơn nữa về KH&CN, Ban Tổ chức đã phát động Phong trào thi đua trong nghiên cứu khoa học năm học 2024 - 2025./.

Quang cảnh Hội nghị.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị và phát động phong trào thi đua trong hoạt động KH&CN năm học 2024 - 2025.

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể đạt thành tích xuất sắc.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng giấy khen cho TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng giấy khen cho TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương - Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

TS. Nguyễn Hải Hoàng - Trưởng phòng Quản lý khoa học tổng kết hoạt động KH&CN năm học 2023 - 2024.

PGS. TS. Nguyễn Đức Hữu - Giảng viên khoa Công tác xã hội đại diện cho các giảng viên được khen thưởng phát biểu

TS. Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng khoa, Phụ trách khoa Xã hội học trình bày tham luận.

TS. Nguyễn Huy Khoa - Phó trưởng khoa Luật trình bày tham luận.

ThS. Vũ Quỳnh Vân - Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh trình bày tham luận.

TS. Hà Văn Sỹ - Trưởng khoa Quản trị kinh doanh trao đổi tại Hội nghị.

PGS. TS. Vũ Thị Kim Anh - Phó Trưởng khoa Kế toán trao đổi tại Hội nghị

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC