Tin Nổi bật

PHÒNG Y TẾ

 

 PHÒNG Y TẾ

1.     Thông tin liên hệ

1.1.    Địa chỉ:169 Tây sơn, Đống Đa, Hà Nội

1.2.    Số điện thoại:0986234796

1.3.    Email: hoayte@dhcd.edu.vn

2.     Giới thiệu

3.     Đội ngũ viên chức

Trưởng Phòng:     Đinh Thị Hoa  - Bác sỹ   

                                            

Email: hoayte@dhcd.edu.vn

Các chuyên viên:      Phan Tiến Thành - Y sỹ

          Email: phanthanh240174@gmail.com

Nguyên Thu Hương - Điều dưỡng

      Email : huong28995@gmail.com

4.     Chức năng, nhiệm vụ (theo Quyết định số 660/QĐ-ĐHCĐ ngày 10/10/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn về việc ban hành Quy định chức năng nhiệm vụ của các khoa, phòng, bộ môn, trung tâm thuộc Trường Đại học Công đoàn).

4.1.          Chức năng:

 Phòng Y tế có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng quản lý, tổ chức thực hiện việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ, viên chức và sinh viên trong Nhà trường.

4.2.          Nhiệm vụ:

1. Cấp cứu, khám và điều trị những bệnh thông thường cho cán bộ, viên chức và sinh viên của Nhà trường.

2. Kết hợp với y tế tuyến trên thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh như: xử lí thanh khiết môi trường, phun thuốc diệt , muỗi, diệt chuột…

3. Phối hợp với các bộ phận liên quan tuyên truyền  kiểm tra, thực hiện công tác vệ sinh học đường, vệ sinh môi trường. Đề xuất các biện pháp bảo vệ môi trường luôn “Xanh - sạch - đẹp” trong khuôn viên Nhà trường và khu ký túc xá sinh viên, nhà ăn sinh viên.

4. Liên hệ với cơ quan y tế cấp trên khoanh vùng dịch. Xử lý các ổ dịch khi xuất hiện.

5. Hướng dẫn kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn, căng tin của Nhà trường như: giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, hợp đồng mua bán thực phẩm, khám sức khoẻ định kỳ cho nhân viên bếp ăn…

       6. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ viên chức, sinh viên; khám      sức khỏe cho sinh viên khóa mới; Lưu hồ sơ theo dõi sức khỏe của cán bộ, viên chức, sinh viên, phát thuốc, điều trị kịp thời. Khám và điều trị những bệnh thông thường cho cán bộ, viên chức và sinh viên. Đối với những bệnh hiểm nghèo phải xử lý kịp thời, giới thiệu lên tuyến trên.

7. Tuyên truyền, quản lý và giải quyết các thủ tục mua thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc cho  sinh viên. Liên hệ với cơ quan bảo hiểm y tế để hướng dẫn giải quyết chế độ bảo hiểm y tế cho sinh viên.

8. Quản lý tốt con dấu của phòng, cấp phát thuốc chữa bệnh và thực hiện theo nội quy đề ra.

9. Quản lý tốt tài sản, các trang, thiết bị y tế, thuốc men, hồ sơ theo dõi sức khỏe cán bộ, viên chức, sinh viên.

10. Phối hợp với cơ sở Y tế tại địa phương, ngành liên quan trong việc triển khai , thực hiện các hoạt động Y tế trường học và các hoạt động Y tế khác.

11. Thực hiện các công việc khác do Hiệu trưởng giao.

5.        Thành tích – Khen thưởng

    Hàng năm phòng luôn được trung tâm Y tế dự phòng đánh giá cao về công tác phòng chống dịch bệnh. Mua BHYT cho sinh viên đạt 80% các năm. Làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho cán bộ và sinh viên trong trường, không để sai sót xẩy ra trong chuyên môn.

6.        Định hướng phát triển:

    Phòng duy trì những mặt hoạt động đạt kết quả tốt các năm. Liên tục cập nhập những tiến bộ của Y tế để phù hợp với sự phát triển chung của xã hội cũng như nhà trường.

   Với lưu lượng sinh viên, cán bộ  trong khu vực nhà trường là lớn có khoảng 1900 sinh viên ở nội trú trong ký túc xá nhà trường, thì việc cấp cứu, khám và điều trị cho bệnh nhân, kiểm soát dịch bệnh được đặt lên hàng đầu. việc kiểm tra, nhắc nhở vệ sinh phòng ở ký túc xá của sinh viên luôn được phối kết hợp thực hiện giữa phòng y tế và phòng quản lý sinh viên nội trú, tạo cho sinh viên có nếp sống  gọn gàng, ngăn nắp, văn minh, phòng ở luôn được giữ gìn sạch, đẹp.

     Với đặc thù ngành y tế liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, xã hội càng phát triển thì ngành y tế càng có nhiều đổi mới để đáp ứng với nhu cầu của con người, cũng chính vì vậy, các cán bộ y tế đều hiểu được  phải thường xuyên cập nhật, học hỏi qua sách báo, qua đồng nghiệp, những buổi giao ban, tập huấn chuyên môn, nâng cao ý thức trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, đẩy mạnh công tác dự phòng để áp dụng vào công việc thường ngày của mình, phục vụ người bệnh tốt hơn.

     Trong nhiều năm qua, các cán bộ y tế đã có nhiều cố gắng. Đoàn kết nâng cao ý thức trách nhiệm, hoàn thành tốt các mặt về chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch bệnh. Tuyên truyền và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, mua bảo hiểm y tế cho sinh viên với số lượng lớn.. đã được trung tâm YTDP Hà nội và BHXH quận Đống đa đánh giá cao, biểu dương và khen thưởng.  

7.        Một số hình ảnh:

 

Tin liên quan
Top