Tin Hoạt động

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG VÒNG SƠ KHẢO CẤP TRƯỜNG HỘI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

Hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024), ngày 02/10/2024, Trường Đại học Công đoàn bắt đầu tổ chức vòng sơ khảo cấp trường Hội giảng năm học 2024 - 2025 với chủ đề “Chuyển đổi số trong công tác giảng dạy, Thầy sáng tạo - Trò tích cực, chủ động”.

Chương trình có sự hiện diện của đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường; Ban Giám hiệu Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị cùng các giảng viên tham dự.

Hội giảng năm học 2024 - 2025 được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; khuyến khích, động viên cổ vũ cán bộ, đoàn viên trau dồi kiến thức, đổi mới kỹ năng, phương pháp giảng dạy; khuyến khích phong trào tự rèn luyện, học tập nâng cao trình độ về mọi mặt của cán bộ, đoàn viên. Đồng thời, Hội giảng tạo điều kiện để cán bộ, đoàn viên giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp, các sáng kiến cải tiến, kinh nghiệm sử dụng phương tiện dạy học để phổ biến, nhân rộng trong toàn Trường và góp phần chuẩn hóa đội ngũ giảng viên và từng bước góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Vòng sơ khảo cấp Trường Hội giảng năm học 2024 - 2025 quy tụ 16 giảng viên cơ hữu của trường. Trước đó, từ ngày 15/08/2024 đến ngày 15/9/2024, các đơn vị đã tổ chức Hội giảng cấp Khoa/Bộ môn/Trung tâm và lựa chọn ra 01 giảng viên xuất sắc tham dự vòng sơ khảo cấp Trường.

Tại vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 02/10/2024 đến ngày 18/10/2024, giảng viên tham gia thực hiện 01 tiết học thực tế ở trên lớp theo lịch giảng dạy đã ban hành của Nhà trường. Thời gian thực hiện một tiết giảng là 50 phút. Thành phần Ban Giám khảo Hội giảng cấp Trường gồm 5 thành viên: (1) Đại diện Ban Giám hiệu; (2) Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Trường: (3) Đại diện Lãnh đạo Phòng Tổ chức; (4) Đại diện Lãnh đạo Phòng Đào tạo; (5) Đại diện Lãnh đạo Khoa/Bộ môn/Trung tâm có giảng viên tham gia giảng và chấm điểm theo các nội dung: Công tác chuẩn bị, nội dung bài giảng, phương pháp giảng dạy và tác phong sư phạm, thời gian thực hiện; điểm thưởng (nếu có).

Trên cơ sở kết quả vòng sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ lựa chọn 06 giảng viên có thành tích cao nhất tham dự vòng chung kết Hội giảng cấp trường thực hiện 01 tiết giảng để lựa chọn các giải Nhất, Nhì và Ba (dự kiến tổ chức từ ngày 10/11/2024 đến ngày 20/11/2024).

Trong hai ngày vừa qua, 02 - 03/10/2024, Hội giảng cấp Trường diễn ra thành công với học phần Xã hội học dân số (Giảng viên Phạm Thị Kim Xuyến - Khoa Xã hội học) và học phần Tâm lý học lao động (Giảng viên Phạm Thị Vóc - Khoa Công tác xã hội). Vòng sơ khảo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 18/10/2024.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc của các giảng viên về nội dung bài giảng, phương pháp giảng dạy tích hợp giữa lý thuyết và thực hành theo hướng lấy người học làm trung tâm, Hội giảng năm học 2024 - 2025 của Trường Đại học Công đoàn sẽ trở thành diễn đàn để toàn thể thầy, cô Nhà trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời là cơ hội phát hiện những nhân tố mới có kỹ năng giảng dạy giỏi, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chất lượng đào tạo. Chúc các thầy, cô tham gia phát huy được phẩm chất, năng lực tốt nhất của bản thân, tự tin giành kết quả cao nhất trong Hội giảng./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội giảng trong 2 ngày 02-03/10/2024:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tiết giảng học phần Xã hội học dân số của GV Phạm Thị Kim Xuyến - Khoa Xã hội học

Tiết giảng học phần Tâm lý học lao động

của GV Phạm Thị Vóc - Khoa Công tác xã hội