Tin Hoạt động

THẨM ĐỊNH GIÁO TRÌNH LUẬT TỐ TỤNG HÌNH SỰ VIỆT NAM

Chiều ngày 14 tháng 8 năm 2024, tại Phòng họp A101, trường Đại học Công đoàn đã diễn ra buổi thẩm định giáo trình “Luật tố tụng hình sự Việt Nam” do PGS. TS. Đỗ Thị Phượng, TS. Vũ Thị Phượng - đồng chủ biên. Đây là một trong những hoạt động nhằm hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy, nhằm đáp ứng mục tiêu giảng dạy và học tập hiệu quả, thúc đẩy sự đổi mới trong nội dung chương trình và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Công đoàn.

Hội đồng nghiệm thu do TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Công đoàn làm Chủ tịch; PGS. TS. Lê Lan Chi – Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội - Phản biện 1; TS. Trần Văn Đạt – Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phản biện 2; TS. Phan Thị Thanh Huyền – Trường Đại học Thuỷ lợi, Ủy viên; TS. Nguyễn Hải Hoàng – Trường Đại học Công đoàn, Thư ký.

Toàn cảnh Hội đồng thẩm định giáo trình.

Tại buổi thẩm định, đại diện nhóm tác giả, TS. Vũ Thị Phượng đã trình bày dự thảo nội dung cơ bản của giáo trình. Theo đó, giáo trình “Luật tố tụng hình sự Việt Nam” bao gồm 2 phần (phần quy định chung và phần trình tự thủ tục giải quyết vụ án hình sự), trong đó: phần 1 gồm 4 chương;  phần 2 gồm 8 chương được sử dụng để giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Luật của Trường Đại học Công đoàn và là tài liệu tham khảo cho các nhà nghiên cứu, học tập và hoạt động thực tiễn trong nghề luật.

Đại diện nhóm tác giả: TS. Vũ Thị Phượng trình bày tóm tắt dự thảo nội dung giáo trình trước Hội đồng thẩm định.

Các thành viên của Hội đồng thẩm định đã có những nhận xét, góp ý, đánh giá dự thảo nội dung giáo trình một cách thẳng thắn, chỉ rõ những vấn đề còn tồn tại đề nghị nhóm tác giả hoàn thiện, điều chỉnh để đảm bảo nội dung và nâng cao chất lượng của giáo trình.

PGS. TS Lê Lan Chi – Trường Đại học Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội - Phản biện 1 nhận xét về dự thảo nội dung giáo trình

TS. Trần Văn Đạt – Bộ Giáo dục và Đào tạo - Phản biện 2 nhận xét về dự thảo nội dung giáo trình

TS. Phan Thị Thanh Huyền – Trường Đại học Thuỷ lợi, Uỷ viên nhận xét về dự thảo nội dung giáo trình.

TS. Nguyễn Hải Hoàng - Thư ký đóng góp ý kiến.

TS. Dương Thị Thanh Xuân, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đưa ra kết luận và đánh giá dự thảo nội dung giáo trình được đầu tư kỹ lưỡng, có bố cục hợp lý, kết cấu khoa học, mục tiêu rõ ràng, phù hợp với nội dung chương trình đào tạo, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng, đáp ứng chuẩn đầu ra của học phần. Trích dẫn tài liệu tham khảo để biên soạn giáo trình có nguồn gốc và chú thích rõ ràng, văn phong đơn giản, dễ hiểu. Điểm mới của giáo trình là đã đưa ra một số quan điểm hiện đại trong luật tố tụng, cập nhật nhiều chính sách, quy định mới của luật tố tụng hình sự. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của bản dự thảo, Hội đồng thẩm định khuyến nghị nhóm tác giả cần chỉnh sửa và bổ sung thêm một số nội dung mà các thành viên của Hội đồng thẩm định đã đóng góp. Nhóm tác giả đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp từ Hội đồng thẩm định nhằm chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo giáo trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, kịp thời phát hành, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên.

Kết luận buổi nghiệm thu, Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu và thống nhất nghiệm thu giáo trình./.

Thành viên Hội đồng thẩm định chụp ảnh lưu niệm.

TS. Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường Đại Công đoàn,

Chủ tịch Hội đồng đưa ra kết luận trong buổi thẩm định giáo trình.

PGS. TS. Đinh Xuân Thảo - thành viên biên soạn phát biểu, trao đổi

PGS. TS. Đỗ Thị Phượng - đại diện nhóm biên soạn phát biểu, trao đổi