Tin Hoạt động

KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN CÔNG ĐOÀN - K19 DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN THUỘC LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH BẮC GIANG

Sáng ngày 30/8/2024, tại Bắc Giang, Trường Đại học Công đoàn phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Nghiệp vụ kế toán Công đoàn - K19 dành cho 67 cán bộ công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang.

Tham dự buổi lễ về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang có sự hiện diện của: đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (UVBCH Tổng LĐLĐ) - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị thuộc LĐLĐ tỉnh; phóng viên Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Bắc Giang.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS. Lê Mạnh Hùng – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; TS. Đoàn Thục Quyên – Trưởng khoa Kế toán; PGS. TS. Vũ Thị Kim Anh - Phó Trưởng khoa Kế toán; Lãnh đạo các đơn vị liên quan;cùng toàn thể học viên lớp học.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng – Hiệu trưởng nhấn mạnh, công tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ công đoàn ngày càng được coi trọng, đặc biệt trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và sự đổi mới không ngừng trong cấu trúc kinh tế - xã hội; công tác tài chính- kế toán luôn đòi hỏi cán bộ công đoàn có chuyên môn, nghiệp vụ cao. Khóa học gồm 6 học phần: tài chính kinh tế công đoàn và BHXH; kế toán công đoàn; kiểm toán tài chính; tổ chức hạch toán kế toán công đoàn; tin ứng dụng cho kế toán công đoàn; thực tế nghiệp vụ kế toán công đoàn, với 210 tiết học trong đó 120 tiết lý thuyết và 90 tiết thực hành, cuối khoá học học viên làm báo cáo tốt nghiệp. Khoá học không chỉ là cơ hội để các đồng chí học viên được cập nhật thông tin, kiến thức mới nhất trong lĩnh vực tài chính công đoàn, mà còn là dịp để các đồng chí có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi từ các đồng nghiệp khác, qua đó giúp nâng cao năng lực cán bộ, phục vụ tốt hơn cho công việc của mình.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - UVBCH Tổng LĐLĐ - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang bày tỏ sự tin tưởng và tự hào khi có cơ hội phối hợp tổ chức lớp học cùng Trường Đại học Công đoàn. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đề nghị các đồng chí cán bộ công đoàn tham gia lớp học nghiêm túc xây dựng kế hoạch học tập, nghiên cứu chuyên sâu, phát huy tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo để đạt được kết quả tốt nhất.

Tiếp nối chương trình, thay mặt Ban tổ chức lớp học, PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định mở lớp.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, học viên Ngô Đức Trung – Phó Trưởng ban Tài chính LĐLĐ tỉnh đại diện học viên bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Trường Đại học Công đoàn và LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức và tạo điều kiện cho học viên tham gia lớp học, đồng thời hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế của Nhà trường để vừa đảm bảo tốt yêu cầu công tác, vừa đạt được kết quả học tập cao nhất.

Lễ khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Kế toán công đoàn - K19 dành cho cán bộ công đoàn thuộc LĐLĐ tỉnh Bắc Giang thành công tốt đẹp. Sau buổi lễ, Ban tổ chức lớp học bố trí giảng viên giảng dạy học phần đầu tiên theo kế hoạch./.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - UVBCH  Tổng LĐLĐ - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang phát biểu

PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo công bố Quyết định