Tin Hoạt động

HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA VỚI CHỦ ĐỀ QUẢN TRỊ NHÂN LỰC XANH TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ


Ngày 20/6/2024, tại Hội trường A, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số”. Hội thảo quy tụ gần 500 đại biểu, là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các chuyên gia đầu ngành, các cơ quan thông tấn báo chí cùng trao đổi các vấn đề về quản trị nhân lực xanh trong thời kỳ chuyển đổi số.

Tham dự Hội thảo, về phía Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN) có: Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Ông Lê Cao Thắng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN.

Về phía đại diện các Công đoàn ngành Trung ương, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các tỉnh có: Ông Đỗ Văn Quảng, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Ông Lê Xuân Trường, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố Hà Nội; cùng các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý đến từ các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp.

Về phía trường Đại học Công đoàn có: PGS.TS. Dương Văn Sao, Nguyên Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Văn Hà, Nguyên Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng sự có mặt của Lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên trong Trường.

Quang cảnh buổi Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN ghi nhận và đánh giá cao cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động Trường Đại học Công đoàn trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ những năm gần đây, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức Công đoàn trong Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số. Trong đó, Công đoàn phối hợp với chủ sử dụng lao động xây dựng đội ngũ người lao động có tác phong công nghiệp, có tay nghề, nâng cao năng suất lao động, cùng người sử dụng lao động xây dựng tiêu chí xanh, an toàn vệ sinh lao động, có ý thức bảo vệ môi trường, có trách nhiệm với môi trường làm việc. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tin tưởng các giải pháp đưa ra tại Hội thảo sẽ được Trường Đại học Công đoàn đưa vào công tác giảng dạy, đóng góp cho quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhấn mạnh, để thực hiện được mục tiêu phát triển nền kinh tế xanh, đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ và toàn diện các giải pháp, trong đó quản trị nhân lực xanh như là giải pháp cốt lõi. Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở nước ta trong những năm gần đây, việc ứng dụng công nghệ trong các hoạt động quản trị nhân lực đã và đang hỗ trợ đắc lực cho người lao động và tổ chức trong quá trình “xanh hóa” nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực với kiến thức, kỹ năng xanh; góp phần tăng hiệu quả hoạt động và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội một cách bền vững. Do đó, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề: Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số” với mong muốn thúc đẩy việc sử dụng hiệu quả nguồn lực trong các tổ chức gắn kết với bảo vệ môi trường và thực hiện trách nhiệm xã hội một cách bền vững

TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo quốc gia đã nhận được hơn 100 bài viết có chất lượng của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp. Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe 05 bài tham luận trên tổng số 75 bài viết được lựa chọn về những nội dung chính sau: (1) quản trị nguồn nhân lực xanh theo mô hình chiến lược “3 in 1” trong bối cảnh chuyển đổi số; (2) cách tiếp cận Hành vi xanh và Quản trị nhân lực xanh trong nghiên cứu: Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam; (3) vai trò của Công đoàn trong việc xây dựng quan hệ lao động xanh ở Việt Nam; (4) quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số - lý luận, thực tiễn và hàm ý chính sách; (5) phát triển kinh tế xanh ngành dệt may giai đoạn chuyển đổi số và một số liên hệ đến đội ngũ nhân lực.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Đức Tĩnh bày tỏ sự biết ơn chân thành đến các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý đã dành thời gian quý giá đến tham dự và ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp được trao đổi tại Hội thảo. TS. Nguyễn Đức Tĩnh tin tưởng Hội thảo này thực sự là diễn đàn thảo luận, trao đổi về những vấn đề liên quan đến Quản trị nhân lực xanh trong bối cảnh chuyển đổi số, giúp các nhà quản lý, quản trị xây dựng hoàn thiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực xanh đảm bảo phát triển bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, sinh thái và phù hợp trong kỷ nguyên số.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại khu vực sân khấu. 

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại sân trường.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường A.

 

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo.

PGS.TS. Hoàng Văn Hải – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội, Cố vấn cao cấp Tập đoàn Đèo Cả trình bày tham luận.

PGS. TS. Phạm Thuý Hương - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trình bày tham luận.

PGS.TS. Phạm Văn Hà - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn trình bày tham luận.

 

PGS.TS. Lê Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Lao động - Xã hội trình bày tham luận.

PGS.TS. Nguyễn Đắc Hưng - Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên trình bày tham luận.

PGS.TS. Dương Văn Sao, Nguyên Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Nguyên Bí thư Đảng uỷ, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi tại Hội thảo.

  Ông Đào Trọng Khang, đại biểu tham dự trao đổi tại Hội thảo.

TS. Đỗ Thị Thu Hằng, đại biểu tham dự trao đổi tại Hội thảo.

PGS.TS. Đỗ Thị Tươi, đại biểu tham dự trao đổi tại Hội thảo.

 

NCS. Đoàn Thanh Tùng, đại biểu tham dự trao đổi tại Hội thảo. 

 

TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG VÀ QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

Tin liên quan
Top