Tin Hoạt động

HÀNG NGHÌN THÍ SINH ĐÃ HOÀN THÀNH THỦ TỤC NHẬP HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Trong 02 ngày 29 - 30/8/2024, Trường Đại học Công đoàn (TUU) đã đón tiếp và thực hiện thủ tục nhập học chu đáo cho hàng nghìn tân sinh viên Đại học hệ chính quy.

Theo kế hoạch của Nhà trường, ngày 30/8/2024 là ngày nhập học thứ hai dành cho thí sinh trúng tuyển các ngành: Quản trị nhân lực; Du lịch; Luật; Công tác xã hội; Bảo hộ lao động; Quan hệ lao động và công đoàn.

Qua hai ngày 29, 30/8/2024, số lượng thí sinh đến nhập học và đăng ký ở kí túc xá đã đảm bảo chỉ tiêu của Nhà trường đề ra. Trong ngày thứ hai làm thủ tục nhập học, nhiều gia đình có ông, bà, cha, mẹ cùng đến Trường Đại học Công đoàn để cổ vũ và tiếp thêm động lực cho các tân sinh viên. Xen lẫn niềm vui và sự háo hức của các tân sinh viên là niềm tự hào của những người thân là ông, bà, cha, mẹ của các em.

Bỏ lại những lo lắng, mệt mỏi sau một kỳ thi lớn, giờ đây gương mặt ai cũng rạng rỡ và tràn đầy niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên TUU. Trong suốt thời gian nhập học, các tân sinh viên đã được các thầy cô giáo nhiệt tình hướng dẫn làm các thủ tục nhập học, được các anh chị sinh viên tình nguyện chăm sóc tận tình, chu đáo. Không khí ngày nhập học vừa đông đúc, sôi động vừa ấm áp, chân thành bởi những cử chỉ, những hành động đẹp của các thầy cô giáo và các anh chị sinh viên khóa trên.

Trong hai ngày nhập học, ngoài các bàn làm thủ tục nhập học cho các tân sinh viên, Nhà trường còn bố trí riêng một khu vực tư vấn tại Hội trường A, nơi các thầy cô giáo tư vấn tận tình giải đáp mọi thắc mắc về chế độ học bổng, miễn giảm học phí, các chính sách hỗ trợ sinh viên khó khăn và nhiều ưu đãi khác. Những chính sách hỗ trợ sinh viên của trường sẽ giúp sinh viên và gia đình giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính trong quá trình học tập.

Chị N.T.C - phụ huynh một tân sinh viên ngành Quản trị nhân lực cho biết, quy trình nhập học rất khoa học, các khu vực làm thủ tục hợp lý, có pano sơ đồ chỉ dẫn, pano hướng dẫn các bước làm thủ tục rất cụ thể nên gia đình đã hoàn tất việc nhập học cho con hết sức nhanh chóng.

Em Trần Văn Sơn - tân sinh viên trúng tuyển ngành Luật bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên từ Hà Tĩnh ra Hà Nội, vượt qua hơn 300km từ đêm qua, sáng nay em đã có mặt ở đây từ rất sớm. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ nhưng với sự tiếp đón nhiệt tình của các thầy cô và các anh chị sinh viên tình nguyện đã cho em và gia đình tin tưởng rằng lựa chọn Trường Đại học Công đoàn là quyết định đúng đắn và chính xác”.

Không khí vui tươi, rộn ràng trong hai ngày nhập học cùng sự nhiệt tình, cởi mở của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ đã làm giảm bớt lo lắng, tâm trạng bỡ ngỡ và nhân đôi niềm vui trúng tuyển đại học của các tân sinh viên. Sau hai ngày nhập học, hàng nghìn thí sinh đã trở thành tân sinh viên chính thức của Nhà trường.

Trong thư chúc mừng gửi tân sinh viên, PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, Trường Đại học Công đoàn sẽ luôn đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường học tập tới đây, đồng thời nhắn nhủ các em: “Nhà trường mong muốn các tân sinh viên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên TUU: Năng động, sáng tạo, trung thực, tinh thần trách nhiệm, có khả năng sống và làm việc trong môi trường cạnh tranh đa văn hóa”.

Trong hai ngày tổ chức nhập học, đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ đã giúp các tân sinh viên khóa 2024 - 2028 tự tin, nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới. Một lần nữa, chúc mừng các em đã chính thức trở thành tân sinh viên của Nhà trường. Chúc các em sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị trên chặng đường mới tại mái Trường Đại học Công đoàn thân yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày nhập học thứ hai của tân sinh viên:

Nụ cười của mẹ khi con trở thành Tân sinh viên TUU