Tin Hoạt động

ĐOÀN KHẢO SÁT THUỘC BỘ QUỐC PHÒNG LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định số 1573/QĐ-TTg ngày 05/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch hệ thống trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Quyết định số 2676/QĐ-BQP ngày 22/6/2024 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành kèm theo Kế hoạch tổ chức lập Kế hoạch thực hiện Quy hoạch hệ thống trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngày 20/8/2024, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN)- Trường Đại học Công đoàn, Đoàn khảo sát thuộc Bộ Quốc Phòng do Thượng tá Tạ Phúc Sơn, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Quốc phòng, Cục DQTV làm Trưởng đoàn đã đến làm việc, khảo sát về quy hoạch hệ thống trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự cùng Đoàn khảo sát có Thượng úy Đặng Thị Thu Thủy, Chủ nhiệm Đồ án Quy hoạch hệ thống trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Đại tá Ngô Xuân Khiên- Trưởng phòng Dân quân tự vệ, Quân khu 3; Thượng tá Phạm Công Uân- Trợ lý GDQP&AN Phòng Dân quân tự, Quân khu 3; Thượng tá Nguyễn Xuân Đảm- Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy Quân sự Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên; Trung tá Phạm Tuấn Khanh- Ban chỉ huy Quân sự Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên.

Về phía trường Đại học Công đoàn có PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Xuân Hòa- Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Phụ trách Trung tâm GDQP&AN; PGS.TS Nguyễn Hiệp Thương- Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Huyền-Phó trưởng phòng, Phụ trách Phòng Tổ chức; TS.Hoàng Thị Minh Châu- Trưởng phòng Tài vụ; Ths.Nguyễn Mạnh Dũng- Phó trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; TS. Lê Thị Hồng Nhung- Phụ trách Trung tâm và Quan hệ Công chúng; TS. Đỗ Đức Toàn- Trung tâm GDQP&AN.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Mạnh Hùng- Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo chi tiết với Đoàn khảo sát về các danh mục dự án, công trình, hạng mục xây dựng, khái toán và dự kiến nguồn vốn đầu tư, các minh chứng cần thiết cho quy hoạch trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hiệu trưởng PGS.TS Lê Mạnh Hùng báo cáo với Đoàn khảo sát

Tiếp đến, Đoàn khảo sát và Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Công đoàn đã tiến hành trao đổi, thống nhất các danh mục, công trình để bổ sung vào lộ trình kế hoạch thực hiện quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, đưa ra những kiến nghị, đề xuất, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi tối đa đảm bảo cho lộ trình thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả và chất lượng cao nhất.

Đoàn khảo sát trao đổi, thu thập thông tin, dữ liệu liên quan phục vụ lập kế hoạch thực hiện Quy hoạch

Kết luận buổi làm việc, Thượng tá Tạ Phúc Sơn ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Trung tâm GDQPAN để trao đổi đến các cơ quan, đơn vị có liên quan. Qua đó, Đoàn khảo sát xác định thực tế các danh mục dự án, công trình tại Trung tâm GDQPAN - trường Đại học Công đoàn; tổng hợp nhu cầu đầu tư, kế hoạch sử dụng đất, xác định nguồn lực, giải pháp thực hiện các đề án, công trình dự kiến đưa vào lộ trình thực hiện kế hoạch triển khai quy hoạch hệ thống trung tâm GDQPAN thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Thủ tướng Chính phủ./.