Tin Hoạt động

ĐOÀN ĐẠI BIỂU LỚP ĐÀO TẠO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN LÀO ĐẾN THĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG ĐOÀN

Ngày 08/10/2024, tại phòng họp Quốc tế - Trường Đại học Công đoàn tổ chức chương trình gặp mặt đoàn đại biểu lớp đào tạo cán bộ chủ chốt Công đoàn của Liên hiệp Công đoàn Thủ đô Viêng chăn, tỉnh Viêng chăn và tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; các đồng chí đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các ban Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Đồng chí Khăm Sing Phôm Mạ Chắc - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn huyện Xaysettha - Thủ Đô Viêng chăn, cùng 18 học viên là cán bộ của Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào.

Về phía Trường Đại học Công đoàn có sự hiện diện của PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách Đảng uỷ - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Đức Tĩnh - Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Hiệu trưởng; TS. Dương Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Hiệp Thương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo; Lãnh đạo các đơn vị liên quan của Nhà trường.

Tới dự và phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng - Phó Bí thư Phụ trách đảng uỷ, Hiệu trưởng nồng nhiệt chào đón các đồng chí cán bộ Công đoàn Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công đoàn. Với bề dày lịch sử là ngôi trường vinh dự 5 lần được đón Bác Hồ đến thăm, hiện nay, Nhà trường có hơn 400 viên chức, người lao động, với gần 10.000 người học và là một trong những trường Đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận kiểm định các chương trình đào tạo trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Đặc biệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức có Quyết định thành lập Trung tâm Quốc phòng và An ninh Trường Đại học Công đoàn tại tỉnh Hưng Yên. Theo đó, Nhà trường sẽ được giao nhiệm vụ đào tạo với lưu lượng 25.000 sinh viên/năm về kiến thức quốc phòng, an ninh. Với tinh thần xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị, PGS. TS. Lê Mạnh Hùng mong muốn các đồng chí học viên tiếp tục theo học tại Việt Nam, đặc biệt là học tập tại Trường Đại học Công đoàn.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS. TS. Nguyễn Hiệp Thương - Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi làm việc chúc mừng các đồng chí cán bộ Công đoàn Lào tới tham quan Trường Đại học Công đoàn. PGS. TS. Nguyễn Hiệp Thương giới thiệu tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển, về cơ cấu tổ chức, bộ máy hoạt động của Nhà trường. Đại diện lãnh đạo hai phía cũng trao tặng những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Khăm Sing Phôm Mạ Chắc bày tỏ niềm tự hào và vinh dự khi được tham dự chương trình gặp mặt đầy ý nghĩa này. Đồng chí Khăm Sing Phôm Mạ Chắc đặc biệt trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ban Lãnh đạo, giảng viên, viên chức, người lao động Trường Đại học Công đoàn đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để mở các lớp đào tạo lý luận và nghiệp vụ công đoàn dành cho Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Đây không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi kiến thức, mà còn là dịp để tình hữu nghị 2 nước Việt - Lào thêm xanh tươi và bền vững.

PGS.TS. Lê Mạnh Hùng - Hiệu trưởng đại diện Lãnh đạo Nhà trường phát biểu chào mừng.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Đồng chí Khăm Sing Phôm Mạ Chắc - Trưởng đoàn đại biểu Liên hiệp Công đoàn Lào tặng quà lưu niệm cho trường Đại học Công đoàn.

PGS.TS. Hoàng Thanh Xuân - Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại chương trình gặp mặt.

Đồng chí Khăm Sing Phôm Mạ Chắc - Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn huyện Xaysettha - Thủ đô Viêng chăn - Trưởng đoàn phát biểu.

Đoàn cán bộ Lào thăm quan tại trường Đại học Công đoàn.